DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

Tạo màng ngăn - cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
Tạo màng ngăn - cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất Empty Mon 17 Jul 2017 - 9:19
Bác sĩ Đỗ hữu Thảnh

Bác sĩ Đỗ hữu Thảnh

Thành Viên Mới
Nhiệt miệng là tên gọi theo dân gian, thực chất bệnh là viêm loét niêm mạc miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường là loét áp–tơ (aphthous ulcer). Biểu hiện của bệnh là: trong niêm mạc miệng xuất hiện một hoặc nhiều mụn nhỏ 1–2 mm, hơi đau, có ít nước, vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét to dần, có khi tới 10 mm làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống sinh hoạt và giao tiếp. Nếu không có biến chứng vết loét tự lành sau 10–15 ngày rồi lại tái diễn đợt khác tương tự.


 Vết loét trong miệng thường xuyên bị ướt, huyết tương rỉ ra không đông khô, không tạo được màng che phủ cho nên lâu lành. Vì vậy, cách chữa hiệu quả nhất là: bôi thuốc tạo màng che phủ vết loét, tương tự như băng bó vết thương ở ngoài da. Thuốc gồm có: Sunfamethoxazon, Serathiopeptit và hoạt chất tạo màng ngăn. Ngoài tác dụng tạo màng làm nhanh lành vết loét, thuốc còn có tác dụng chống nhiễm trùng, dung giải phản ứng tự miễn, ngăn chặn tái phát. Bệnh nhiệt miệng khỏi theo lộ trình giảm nhẹ dần, đợt tái phát sau nhẹ hơn đợt trước rồi khỏi hẳn.

Thực tế đã kiểm chứng: Chỉ sau 6–7 lần bôi thuốc là khởi lành vết loét, đặc biệt sau 1–2 lần bôi thuốc là ăn mặn đã không xót, trẻ em bú được ngay (do thuốc tạo màng ngăn phủ lên vết loét), lành vết loét  sau 4-5 ngày bôi thuốc.
. Kết hợp uống vitamin , điều chỉnh chế độ ăn uống – sinh hoạt – lao động …và bôi thuốc khi bệnh tái phát, thấy biểu hiện nhiệt miệng nhẹ dần và thưa dần rồi khỏi sau 4–5 đợt chữa tái phát.

Chú ý:

- Các lần bị nhiệt miệng sau, không nên bôi thuốc ngay khi mới thấy vết loét mà để 2–3 ngày sau, khi đó vết loét rõ hẳn mới bôi thuốc thì tác dụng ngừa tái phát tốt hơn, còn tác dụng nhanh lành vết loét không thay đổi.
- Mỗi lần bôi thuốc không cần nhiều, chỉ bôi một lượng thuốc vừa đủ kín vết loét, nếu nước bọt ứa ra thì nhẹ nhàng nhổ nước bọt và thuốc dư ra, sau 30 phút mới ăn uống.
- Không nên bôi thuốc thật nhiều vào rồi đi ngủ, vì khi ngủ không nuốt nước bọt màng tạo ra rất dày, dễ bong làm cho thuốc không có tác dụng. Do vậy nếu bôi thuốc vào buổi tối thì sau khi bôi được 2 giờ mới đi ngủ. 

Xem thêm:
http://nhietmieng.com/
 . Bệnh nhiệt miệng . Nhiệt miệng

Bác sĩ: Đỗ Hữu Thảnh 


Phản hồi xin được gửi về: ĐT 02283 926 483 – 01674 198 250  Email: thanh.do52@gmail.com  

 
 
 Tạo màng ngăn - cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất Nhit%20ming%201  Tạo màng ngăn - cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất Lomieng4_1

2
Tạo màng ngăn - cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất Empty Sun 10 Dec 2017 - 17:46
Bác sĩ Đỗ hữu Thảnh

Bác sĩ Đỗ hữu Thảnh

Thành Viên Mới
Thuốc có tác dụng rất tốt, qua thực tiễn gần 30 năm đã chứng minh điều này. Xem mục danh sách bệnh nhân:   
http://nhietmieng.com/danh-sach-benh-nhan-da-su-dung-thuoc-boi-tao-mang-ngan-quyen-1

3
Tạo màng ngăn - cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất Empty Thu 3 May 2018 - 8:27
Bác sĩ Đỗ hữu Thảnh

Bác sĩ Đỗ hữu Thảnh

Thành Viên Mới

4
Tạo màng ngăn - cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất Empty Thu 3 May 2018 - 8:29
Bác sĩ Đỗ hữu Thảnh

Bác sĩ Đỗ hữu Thảnh

Thành Viên Mới

5
Tạo màng ngăn - cách chữa trị bệnh nhiệt miệng hiệu quả nhất Empty
Sponsored content


Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết