DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

Những Hình Ảnh Internet Cách Đây 10 Năm


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 26/12/14, 10:08 pm

avatar

Ban Truyền Thông
Chắc ai trong chúng ta đã từng trải qua cái " thời thơ ấu Internet " khi Internet mới gia nhập thị trường Việt Nam , các bạn cùng chiêm ngưỡng tấm hình để gợi nhớ tới 1 thời đã qua nào .

Blog 360

Mặc dù Mạng Xã Hội Facebook đang bùng nổ , nhưng chắc chắn chúng ta những ai sinh thập niên 90 không bao giờ quên được "mối tình đầu" của mình , đó chính là Blog 360 , thời đó Mạng Yahoo Blog 360 được 20 Triệu người dùng Việt Nam ưa chuộng và là 1 trong những thị trường trung thành nhất . Ngày đó đi tới đâu cũng là Blog 360 Yahoo , người người đều dùng Blog 360 , vì Yahoo tích hợp vào công cụ xử lý trực tuyến với tùy chỉnh mở cho giao diện trực quan ai cũng rất thích , nhắc đến Blog 360 chắc ai cũng bồi hồi xúc động .

Yahoo Chát Room  

Thời đó Yahoo Chát Room rất thịnh hành chắc anh em IT không thể được những đêm dùng trình kéo lính vào Room Yahoo , rồi dùng Yahoo Boot tấn công nhau , giựt Mic , những đêm hôm khuya chát điên cuồng dường như không bao giờ chán ... Ngày nay người ta chỉ chơi Paltalk bởi nhiều tính năng mạnh mẽ hơn .

Yahoo Messenger  

Hôm đi bụi có chụp hình cho một thằng bé người Chăm, xong nó kêu chị ơi chị à gửi hình cho em nghen. Ừ, cho chị địa chỉ mail đi chị gởi cho. Dạ, chị cứ gửi vô “đối với anh em là tất cả” a còng da hu chấm com cho em.

Chà, giống mình hồi xưa ghê.

Hồi xưa ấy mà, đó là cái thời cách đây chừng non thập kỷ, khi internet tràn vào Việt Nam như vũ bão, quán chat mọc lên ầm ầm như nấm sau mưa. Tất cả các thể loại bi – da, đá banh đá bóng hay ôm sách tự kỷ… đều phải nhường chỗ cho cái màn hình bé tẹo (mà phụ kiện to tổ chảng). Sau đó, những đứa trẻ thế hệ cuối 8x, đầu 9x “quay cuồng” không lối thoát trong cái mặt cười nhảy lên nhảy xuống y chang như điệu nhảy ngựa đến cả thập kỷ sau mới phát sốt phát rét. Tình yêu vô bờ bến ấy còn thể hiện qua những nick yahoo thấm đẫm lâm ly tử biệt, tâm hồn cao ngút ngát trời mây, nào là batnapquantai_honanhlancuoi (bật nắp quan tài hôn anh lần cuối), , yeuanhemkho_nhoanhemdau (yêu anh em khổ nhớ anh em đau)… đại loại vậy. Phải thật shock, phải thật kêu, phải thật lồng lộn để giữa hàng nghìn nick chat trong chatroom thì người – biết đâu là trăm năm – để ý.

Nhiều chuyện tình ngập tràn yêu thương qua “bà mối” chat (hay gọi một cách văn mình là tình yêu on – lai).

Nhiều kỷ niệm dày thêm, được lấp đầy bằng những cái icon (mà tưởng chừng) đầy cảm xúc mãnh liệt.

Nhiều ngày mỏi mòn ngồi “đồng” ở quán net chỉ để nhìn một cái nick sáng đèn và buzz cái rầm nói lời yêu thương vô bờ bến.

Nhưng, nhiều cũng chuyện tình tan vỡ đầy nước mắt qua chat.

Vào thời đó, người ta nghĩ rằng, “đế chế” yahoo không bao giờ sụp đổ, sẽ là nơi cho những mối lương duyên “chat” định, là nơi để chứng kiến những thăng trầm, là con mắt thần tiên của mọi cuộc tình.

Giờ chat thì có Skype, Zalo, Viber... chứ ai mà dùng Yahoo! nữa?
Giờ chat thì có Skype, Zalo, Viber… chứ ai mà dùng Yahoo! nữa?

Nhưng, sau một thập kỷ, đế chế ấy đang rơi rớt thành những mảnh kỷ niệm, xanh rêu theo thời gian, năm tháng. Người ta đã không còn tán gẫu và tán nhau trên Y!M, không còn viết blog 360 (sau đó là yahoo plus), không còn những nick sến rện nhưng lầm tưởng là đao to búa lớn.

Nên, giữa đường nghe một nick chat yahoo, bỗng ảo tưởng rằng đế chế ấy “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”. Nhưng rất tiếc, không phải.

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết