DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

Hen phế quản là bệnh gì?


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 22/06/17, 10:01 am

avatar

Thành Viên Mới
Hen PQ là một bệnh viêm mạn tính đường thở, liên quan đén sự tăng đáp ứng của đường thở, dẫn đén nhừng đợt khò khè, khó thở, nặng ngực và ho, đặc biệt vào ban đêm hoặc sáng sớm. Hen là một bệnh nguy hiểm, có thể gây từ vong nếu khòng được xử trí kịp thời. Hiện tại bệnh Hen chưa có phưong pháp điều trị khỏi hoàn toàn nhưng có thề kiểm soát được nếu trẻ được chẩn đoán đúng, sớm và điều trị hiệu quả.
Khi chăm sóc trẻ mắc hen phế quản tại nhà cần phải biết cách nhận biết và xử trí khi trẻ lén con, tránh nguyên nhân làm khởi phát cơn hen, biết cách phòng ngừa bàng thuốc và tái khám theo đúng hẹn của bác sĩ.
>>>> Cách chữa bệnh hen phế quản bằng thảo dược tự nhiên: https://viemphequan.net/benh-hen-phe-quan.html

Các nguyên nhân gây bệnh hen phế quản
Hen phế quản có thế khỏi phát khi tiếp xúc với dị nguyên (lông súc vật, bụi nhà, phan hoa. khói thuốc lá, hoặc các chất gây dị ứng...), nhiễm virus đường hô hap hoặc do gang sức (đặc biệt ờ nhùng trẻ lớn). Đặc biệt ở nhùng trẻ có cơ địa dị úng, hen phe quản rất hay xuất hiện khi thay đôi thời tiết.
Dấu hiệu nhận biết hen phế quản

  • Khò khè khi thở ra
  • Khò khè trong con hen thường kèm theo ho, khó thở, nặng ngực (ở trẻ lỏn) đặc biệt là về đêm, gân sáng. Triệu chửng xảy ra hoặc nặng lên về đêm, làm bệnh nhân phải thức giấc. Triệu chứng xảy ra hoặc nặng lên theo mùa.
  • Trẻ thường có tiền sử: Ho, khò khè, khó thở, nặng ngực tái đi tái lại. Tiền sử chàm, màv đav. các bênh di ứng hoặc tiền sử hen ở bố me. anh chi em ruột

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết