DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

Phụ nữ mang thai mắc bệnh zona ở miệng rất có thể gây hại đến thai nhi


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 04/11/16, 10:06 am

avatar

Thành Viên Mới
Khi mà có dấu hiệu miễn dịch suy yếu vì tuổi tác hoặc bởi bệnh tật, những virut này sẽ phát triển và hoạt động trở lại. Chúng di chuyển dọc theo các dính dáng bị zona ở miệng trên đường vận tải, virut này tạo tổn thương dọc sợi dây thần kinh, bày tỏ sẽ nhìn thấy ở trên vùng da thuộc dính líu thần kinh đó. hiện tượng thuở đầu là vùng da phát bệnh hơi hồng, cảm giác đau rát buốt. Rồi sau đó, bệnh kiến thiết, trên mảng đỏ sẽ nhìn thấy các nhọt này sẽ dịch đục. Bệnh chỉ bắt đầu phát ra ở phía da thuộc chừng nửa người, benh zona la gi nhãi con giới rất tuy nhiên, khó lây lan sang vùng khác của thân thể.

Thực ra bệnh Zona do một loại virut gây nên. Loại virut này cũng chính là nguyên nhân gây bệnh thủy đậu. Bệnh zona rất có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi là cả nam và nữ. Thời kỳ ủ bệnh từ 6-12 ngày. Trong thời điểm ủ bệnh, người mắc biểu hiện của bệnh zona thường có sốt, người ớn lạnh, mệt mỏi kèm theo đau đầu. Mụn nước hay hiện trên nền da màu hồng thành từng cụm, trung tâm mụn bị lõm. Trong thời gian này người dính thường bị nhầm là bị đau tim do tức ngực (giả sử bị ở nhánh tâm thần liên khung trái) nên hay đi khám chuyên khoa điều trị zona  hoặc bị đau buốt dính dáng thần kinh tọa thành ra đi khám bác sĩ nội tâm thần hay cơ xương khớp nửa bên trái cho nên đi khám do nguyên nhân nhức đầu..

Chỉ khi mà mụn nước xuất hiện thì người dính bệnh mới khởi đầu đi khám chuyên khoa da liễu. đặc thù của thương tổn là chỉ mọc một bên cơ thể, không thể qua đường giữa và giới hạn rất rõ. Như ở giữa khung thì xuất hiện từ xương sống cho đến giữa ngực, tỉ dụ ở trán tới đường giữa trán. Rất hiếm khi bệnh xuất hiện ở nhì bên trừ khi dính dáng tâm thần có nhánh tiếp nối ở bên kia. Bên cạnh thương tổn trên hạch vùng gần với tổn thương thường bự và đau. zona lây qua đường nào tình tiết kéo chừng khoảng 1-2 tuần tùy theo sức đề kháng của mỗi người. nếu càng trẻ diễn biến bệnh càng nhẹ. nếu như càng lớn tuổi bệnh càng lâu và đau buốt nhiều. Trong các trường hợp biểu hiện của zona thần kinh phải cần vận dụng chữa bênh hoặc bủa vây bằng thuốc tê loanh quanh các sẹo hoặc áp dụng thuốc tê thoa tại ở chỗ để làm dịu cơn đau.

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết