DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

Giải đáp câu hỏi:"Cách giảm ngứa khi bị thủy đậu"


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 24/09/16, 02:15 am

avatar

Thành Viên Mới
khi bị thủy đậu hay bệnh trái rạ thường khắp người nổi mẩn ngứa rất khó chịu nhất là ở phần mặt, thân và cánh tay. vậy với cách nào để giảm ngứa không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này
Bệnh thủy đậu là gì?
Thủy đậu là bệnh lây nhiễm do virus gây nên. bệnh thủy đậu ở trẻ sơ sinh  thường xảy ra hơn so với bệnh thủy đậu ở người lớn. Ngứa là bộc lộ thường thấy lúc gặp phải tình trạng bệnh. lúc này, bạn tuyệt đối ko được gãi hay chà xát mạnh lên vết thương bởi nó mang thể khiến tan vỡ các nốt phỏng, gây lây lan sang các vùng khác, khiến cho bệnh càng kéo dài dằng dai. Điều này còn có thể gây nên trạng thái viêm da bội nhiễm do những vết mẩn bị nhiễm khuẩn dẫn đến để lại sẹo trên da. Bệnh có thể tự khỏi sau khoảng 5-7 ngày và bệnh nhân chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh nhiễm khuẩn và tiêu dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc, ăn uống ngơi nghỉ hầu hết.làm sao để giảm ngứa khi bị thủy đậu?
có bệnh lý này, ngứa là một bức xúc cũng thường gặp và mang đến sự khó chịu cho người bệnh. ví như ngứa nhiều quá, bạn có thể sử dụng thêm thuốc chống dị ứng hoặc siro Tiêu Ban Thủy để giảm bớt triệu chứng tại thời khắc đó.
Trong điều trị thủy đậu có một số chú ý như sau:
- Bạn nên bổ sung thêm vitamin C và ăn uống đầy đủ, nếu như khó ăn có thể lựa chọn các món dễ nuốt như canh, súp,....
- tránh gãi nhiều gây chầy xước và dễ nhiễm khuẩn thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn.
- lúc mụn vỡ ra nên dùng dung dịch xanh methylen chấm lên các nốt này hạn chế nhiễm khuẩn, những mụn chưa đổ vỡ có thể sử dụng thuốc bôi acyclovir theo chỉ định của bác sĩ.

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết