DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

Những tác dụng của cây hoàn ngọc


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 14/09/16, 08:34 am

avatar

Thành Viên Mới
cây hoàn ngọc  mang tính dược, các khả năng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh, tuy nhiên việc nghiên cứu và ứng dụng tính dược hoá của cây vào trong sản phẩm thực tế sử dụng hàng ngày là một quá trình dài công.[/b]

Bà Bùi Kim Nga, giám đốc DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh chia sẻ: “Biết đến các tính năng điều trị bệnh của cây hoàn ngọc từ dân gian, nhưng khi đưa cây vào sản xuất cho phần lớn người bệnh sử dụng trà Hoàn Ngọc, chúng tôi phải đầu tư tìm hiểu thật chi tiết về nguyên liệu sản xuất trà của mình chứa những chất gì trong lá, thân, rễ? Tính năng điều trị từng chứng bệnh là từ đâu? Sử dụng lâu dài có gây độc hay tác dụng phụ gì không?...

Được biết, để có dược tính như vậy, ngoài lá cây hoàn ngọc thu hoạch đúng vụ, chế biến nhiệt độ thích hợp, thì cần phải có rễ cây đủ chuẩn 7 năm tuổi. Các nhà khoa học cho rằng Cây hoàn ngọc đạt chất lượng cao nhất nhờ yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng ở Tây Ninh và qui trình chăm sóc bón phân của doanh nghiệp.

- Tìm hiểu thêm:trà hoàn ngọc 

Ngoài việc nghiên cứu, thì việc tìm hiểu các đặc tính, cách nuôi trồng, bón phân sao cho tăng hàm lượng dược chất, cách thu hoạch, mùa vụ thu hoạch, nhận biết chất đất phù hợp với cây, đến cách chế biến sao cho giữ được hàm lượng dược chất trong cây không bị mất đi là một chặng đường dài đầy khó khăn.

Hiện nay, DNTN Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã gây giống và trồng trên 20 hecta cây hoàn ngọc và sắp tới đây là số lượng lớn diện tích cây hoàn ngọc phục vụ dự án chiết xuất, tinh chế các chất quý từ cây hoàn ngọc, đặc biệt là sản phẩm trà túi lọc Hoàn Ngọc và hai sản phẩm dạng viên nang Tanu Gold và Tanu Green.

Năm 2011, đề tài cấp nhà nước nghiên cứu quy trình công nghệ tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây hoàn ngọc đã được lựa chọn, lần đầu tiên nhà nước tin tưởng đầu tư ngân sách vào sự hợp tác giữa một doanh nghiệp tư nhân và các nhà khoa học để đưa vào chương trình nghiên cứu trọng điểm quốc gia về hóa dược. Đề tài hướng tới phát triển quy trình chiết xuất và tinh chế các chất chống ung thư để tạo ra sản phẩm có hàm lượng hoạt chất ổn định, hoạt tính cao, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư… Kết quả sản phẩm sau đề tài này là bột tinh khiết đạt 99% tritecpen và dự án sản xuất đã đầu tư nhà máy đạt chuẩn ISO 22000 : 2005 do TUV SUD Đức chứng nhận.Để làm được điều này chúng tôi đã tìm đến những nhà khoa học về hóa dược hàng đầu Việt Nam, đề ra yêu cầu nghiên cứu về thành phần hóa học, hoạt tính sinh học của cây hoàn ngọc để có cơ sở giải thích rõ ràng về dược tính và tác dụng của nó”.

>> xem thêm:lá cây hoàn ngọc

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết