DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

10 lý do để bạn yêu và ghét mưa Sài Gòn


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 11/08/16, 12:54 am

avatar

Ban Truyền Thông
10 LÝ DO ĐỂ MÌNH VỪA YÊU VỪA GHÉT MƯA SÀI GÒN

Mưa Sài Gòn có thể được xem là đặc sản của chốn đô thị phồn hoa này. Người ta vẫn hay ra rả về những yếu tố lãng mạn mang đậm tính phim ảnh làm họ cảm thấy thích mưa. Nhưng đây là 10 lý do để tui cảm thấy vừa yêu lại vừa ghét mưa Sài Gòn.

Mưa tạo điều kiện cho sự làm biếng lên ngôi


Những ngày trời mưa, chỉ ước có một cuốn sách và tách trà nóng rồi cứ thế mà trốn trong nhà nhâm nhi cho thi vị

Cơ thể của tui cũng kì diệu lắm. Khi thời tiết quá nóng, nó sẽ tự động “ngắt nguồn” và ngủ mê man. Quá lạnh não sẽ đóng băng không thể suy nghĩ được. Còn khi mưa thì thôi khỏi phải bàn. Đây là kiểu thời tiết hoàn hảo để trở nên “chây lỳ”. Những lúc mưa Sài Gòn kéo về, tui chỉ muốn pha ly trà nóng hoặc ly sữa thơm dịu bốc khói, ra cửa sổ ngồi ngắm những dòng nước thi nhau tuôn. Không thì sẽ mang cả cuốn sách hay ho ra đọc. C’est la vie!


Mưa đầu mùa làm mình…mát


Mưa Sài Gòn kéo tới như để cứu vớt đời mình khỏi sự khó chịu của mụ mặt trời.

Cảm giác chờ mưa đầu mùa ở Sài Gòn mãnh liệt lắm. Kiểu sau một khoảng thời gian dài bạn phải ra đường trong sự “lên đỉnh thời tiết” của Sài Gòn, cứ ngót nghét 36 – 37 độ cùng sự phụ họa của độ ẩm thì bạn cũng như tui, sẽ không mong gì hơn một cơn mưa “tát vào mặt” cho nguội bớt cơ chế “dễ nổi điên” của hệ thần kinh.

Mưa làm mình ngủ ngon


Có thứ hạnh phúc gọi là trùm mền ngủ mỗi khi Sài Gòn đổ mưa

Tui đặc biệt thích những cơn mưa Sài Gòn vào buổi đêm. Khi nằm trong căn phòng nhỏ im lăng nghe tiếng mưa rơi lộp độp hòa cùng làn điệu bolero da diết thì ôi thôi! Cứ như thể ru người vào cõi mộng luôn. Ngủ không được thì đây cũng là khoảng thời gian tuyệt với để sáng tạo.


Tính chất không đoán trước


Sài Gòn tánh cũng kì lắm. Thích nắng là nắng, thích mưa là mưa thôi không đoán được đâu.

Người ta thật sự có cơ sở để bảo rằng: “Sài Gòn hay có những cơn mưa bất chợt“. Nếu bạn là người mới đến Sài Gòn, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận sự vô lý của thời tiết nơi này. Này nhé, để tui nói thế này cho bạn dễ hình dung: Một ngày nọ bạn thức dậy, vén bức màn cửa sổ nhìn ra ngoài trời, thấy một màu nắng tuyệt đẹp trải vàng ươm con đường. Lòng cảm thấy rộn ràng, bạn lôi ngay cái váy hoa lá bướm ong đậm chất mùa hè ra diện. Vửa đẩy xe ra khỏi nhà chạy được 5 phút, trời đổ một cơn mưa rào không có bất cứ dấu hiệu báo trước nào để bạn chuẩn bị tinh thần. Bạn vừa tấp vào lề mua một cái áo mưa tận 7k tròng vào người thì trời lại khô rang nắng đẹp. Và cái trò nắng nắng mưa mưa đấy sẽ kéo dài độ vài lần thách thức sức chịu đựng của bạn. Do đó, hãy học cách làm quen với sự dở dở ương ương của nàng mưa Sài Gòn đỏng đảnh.


Mưa Sài Gòn không tốt cho người hay quên


Thực tế đã chứng minh rằng khi Sài Gòn đổ mưa thì áo mưa là thứ hay bị bỏ quên nhất.

Mình là kiểu người hay quên, đặc biệt là quên áo mưa. Nên hằng năm, cứ đến tháng “ướt sủng” là tui tốn bộn tiền ngồi cà phê chờ tạnh mưa để bảo vệ laptop và sách vở.

Sứt mẻ tinh thần đồng đội


Ai dám bất chấp mưa gió để giữ lời hẹn trong mùa mưa Sài Gòn thì hãy luôn trân trọng đứa bạn đó.

Hễ trời mưa mà có hẹn hò hay họp hành gì thì đảm bảo tui sẽ là người duy nhất bất chấp có mặt ở điểm hẹn và thất thểu đi về. Nên vào mùa này, ai bất chấp mưa gió để giữ lời hẹn thì người đó sẽ là “bạn thân mãi mãi”.

Chuyện phấn son


2 cách để lớp trang điểm vẫn “an toàn” khi trời đổ mưa đó là dùng mỹ phẩm có waterproof hoặc trú mưa (nhớ quay mặt vào trong tường)

Trời ơi các bạn hãy thử làm con gái để hiểu nổi khổ khi lỡ làm lố tô son trét phấn, ăn diện lộng lẫy như ngôi sao điện ảnh để ra đường mà vừa dắt xe ra khỏi nhà thì mưa trắng trời trắng đất. Khi đấy, bạn sẽ hiểu được cảm giác của hoa hậu Columbia vào giây phút bị tuyên bố trao nhầm giải. Ức chế lắm! (Nhưng đối với các hãng mỹ phẩm có dòng water proof thì Sài Gòn là thị trường tiềm năng)

Ngập nước


Mỗi khi mưa về, Sài Gòn bỗng chuyễn mình thành Venice phiên bản lỗi

Hồi nhỏ, tui cứ thích “gọi mưa” cho nước ngập để chơi thả thuyền giấy. Cảm giác Sài Gòn cứ như Venice tráng lệ. Lớn lên, khi bắt đầu đi xe máy trong mùa nước về, vừa chạy vừa lầm bầm động viên con chiến mã mới biết thế nào là lễ độ. Lúc đấy, chỉ biết ngậm ngùi ngồi ước mình có thể chế ra chiếc xe có khả năng trở thành bè hay ca-nô khi nước ngập thì chắc thành tỷ phú.

Sình lầy sau mưa


Sài Gòn sau cơn mưa, chỉ có trời là đẹp.

Lại tiếp tục hình dung thế này: Bạn xúng xính diện một bộ váy trắng tinh khôi xuống phố thì không may trời đổ mưa. Còn chưa kịp phản ứng thì mưa tạnh. Sau đó thì xe chạy trước “vô tình” hoặc “cố ý” bắn vài giọt nước lên áo bạn và để lại những đốm nâu nâu đen đen. Hoặc sau 5 phút đi bộ thì chân bạn sẽ dính đầy bùn đất.  Có vui không nào?

Nón bảo hiểm vs hồ thủy sinh


Mưa Sài Gòn luôn là kẻ thù của nón bảo hiểm

Mũ bảo hiểm ngoài công dụng “đối phó công an” thì còn có tác dụng làm “hòn non bộ” khi vào mùa mưa. Hôm nào mình để xe ngoài trời và Sài Gòn có mưa thì y như rằng hôm đó mình có một cái hồ thủy sinh với các thể loại nước và lá me bay trôi nổi trong nón.

Còn bạn, lý do bạn yêu/ghét mưa Sài Gòn là gì?

Bài viết: Eleanor Ng | Hình ảnh: Sưu tầm

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết