DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

[ Hà Nội ] Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 24/05/16, 04:38 pm

avatar

Thành Viên Mới


"Tôi đến trung tâm Thalassemia của Viện huết học truyền máu Trung Ương vào buổi chiều cuối tháng 4, gặp những đứa trẻ chỉ 5 - 6 tuổi nhưng số lần vào viện lấy máu, nhận máu còn nhiều hơn tất cả số lần trong cuộc đời tôi cộng lại. Các em đang điều trị căn bệnh Thalassemia hay còn gọi là Tan máu bẩm sinh"

"Dân văn phòng hiến máu" là sự kiện được triển khai bởi Công ty cổ phần Công nghệ DKT - Nơi mình đang học tập và làm việc, ngày 05/06/2016 tại Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương. 

Link website: http://toihienmau.com
Link fanpage: http://www.facebook.com/Danvanphonghienmau
Link sự kiện: http://www.facebook.com/events/586330224858827
Video sự kiện: https://www.youtube.com/watch?v=DIKi7d1E1Yo

Cá nhân mình cũng là nhân viên văn phòng, 1 ngày 8 tiếng trên công ty, cuối tuần tranh thủ nghỉ ngơi, đi chơi cùng bạn bè... muốn tham gia các hoạt động tình nguyện cũng khó, hoặc không nắm bắt được thông tin.

Có thể nhiều bạn ở đây chưa biết, hiện nay, Việt Nam có hơn 10 triệu người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), hơn 20.000 nghìn người cần điều trị. Mỗi ngày Trung tâm Thalassemia tiếp nhận 800 - 900 bệnh nhân (cần tương đương 800 - 900 đơn vị máu), lúc cao điểm lên tới gần 2.000 bênh nhân, trong khi lượng máu hiến mới chỉ đáp ứng được hơn 60% nhu cầu, chủ yếu đến từ sinh viên.

"MỘT LẦN BẠN HIẾN MÁU - BẠN CÓ THỂ CỨU ĐƯỢC 3 NGƯỜI BỆNH"

Tại sao chúng ta không làm điều đó ngay hôm nay, hoặc đơn giản bạn chỉ cần chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp của mình để cùng nhau thực hiện những nghĩa cử cao đẹp, vì một xã hội tươi sáng hơn?

Cmt, chia sẻ bài viết để chúng ta có những cái nhìn đúng đắn về bệnh Thalassemia và Hoạt động hiến máu hiện nay nhé!

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết