DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

Tuổi thơ - một thời để nhớ


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 19/05/16, 05:22 am

avatar

Ban Truyền Thông
Cuộc sống đổi thay và mọi thứ cũng dần trở nên tiện nghi hơn nhưng những ký ức về tuổi thơ thiếu thốn và trẻ dại vẫn sẽ theo chúng ta đến cuối cuộc đời.

Cuộc sống là một chuỗi những kỷ niệm mà đôi khi chỉ cần một hình ảnh nhỏ nhoi nào đó thôi cũng khiến ta nhớ nhung đến nao lòng. Nhiều người thậm chí còn không dám hồi tưởng vì sợ rằng sẽ bất mãn với hiện tại mà chỉ muốn sống mãi trong cái quá khứ trong trẻo và mong manh đến vô thường ngày ấy. Thời xưa, người ta chơi những trò chơi dân gian đồng đội chẳng tiện nghi mà sao vui đến thế, ăn những món ăn đơn giản thiếu dinh dưỡng nhưng sao vẫn ngon lạ thường.

Là một đứa trẻ cuối 8X nhưng cá nhân người viết cũng được thừa hưởng và tham gia rất nhiều trò chơi kinh điển của các anh chị. Trào lưu gợi nhớ lại ngày xưa đang làm mưa làm gió khắp các mạng xã hội khi liên tục xuất hiện những chia sẻ về món ăn, đồ chơi hay những thú vui "tao nhã" thời trẻ dại. Nhân một ngày cuối thu sang đông, hãy cùng nhau ôn lại kỷ niệm của một thời đang lớn để xem ta đang đứng ở chỗ nào của cuộc đời.“Trốn tìm” cũng là một trò chơi quen thuộc của nhiều thế hệ Việt khi còn nhỏ. Một người sẽ phải nhắm mắt trong khoảng một thời nhất định, vừa nhắm mắt vừa đếm đến khi nào các “đối thủ” đã trốn xong thì bắt đầu đi tìm. Trò chơi này để lại nhiều kỉ niệm thật thú vị khi có nhiều trường hợp người trốn quá kĩ khiến người tìm khóc tức tưởi vì không tìm thấy. Nhiều người thì sẵn sàng chui vào đống rơm hoặc trèo lên cây cao để mong trốn được người tìm.


Tuổi thơ ai không từng thả diều nơi cánh đồng no gió?


Trò chơi thuở bé, anh phu kéo mo cau... Đây có thể được coi là trò đua tốc độ đầu tiên trong giới trẻ ngày ấy. Mo cau cứng nhưng cũng vẫn đủ mềm mại để bon bon đi khắp trong sân ngoài ngõ.


Chọi cỏ gà nơi triền đê hay bãi bồi ben sông.


Pháo Tết nhuộm đường. Còn đâu những sáng mùng một mải miết đi lượm vỏ pháo cùng đám trẻ con hàng xóm?


Ném lon cũng là một trò chơi rất được yêu thích. Những nụ cười giòn tan khi có một cú ném lon chuẩn xác


Chơi đồ hàng

2
on 19/05/16, 05:29 am

avatar

Ban Truyền Thông
Tuổi thơ tôi là những món ăn không có trong sách dinh dưỡng


Nhót bây giờ vẫn có nhưng sao ngày xưa quả nhót lại ngon đến vậy? Nếu đi học mà có vài quả này nhấm nháp trộm trong giờ thì quả là tuyệt biết mấy. Đi học về mà quần đen lấm tấm những phấn nhót trắng xóa. Âu đó cũng là một phần của những ngày ta đang lớn.


 Nhiều người bây giờ tự hỏi làm thế nào để có thể quay trở lại cái hương vị những ngày xưa cũ ấy mà không có cảm giác bị lạc.Kẹo C thần thánh. Chỉ cần một viên này thôi thì nó như thần dược, có thể khuấy động mọi thứ xung quanh một cách dễ dàng.


Kem ốc quế. Ngày đó nếu tích được đôi dép rách hay cuốn vở không dùng nữa mà đi đổi kem thì quả là không còn điều gì tuyệt vời hơn.


Kẹo cao su. Hồi đó mà ai đang không phải giờ cơm mà tóp tép nhai thứ gì đó là được ngưỡng mộ lắm.


Kẹo gôm, loại kẹo ngon, dẻo và thơm vô cùng những tháng năm tuổi thơ.


Kẹo hồ lô hoa quả. Bây giờ sẽ không có nhiều người nhớ đến hương vị của thứ quà này nữa nhưng cảm nhận thì chắc chắn vẫn còn, rất sâu đậm.


Sữa chua túi. Ngày đó mỗi túi sữa như thế này chỉ tính bằng trăm đồng thôi và thành phần thì hầu như cũng chỉ là nước đá nhưng lại ngon vô cùng.


Tuổi thơ ai cũng từng dầm mình trong mưa mà chẳng hề lo lắng sẽ bị ốm hay ướt quần, ướt áo.Không có ô tô đồ chơi, không được đi siêu thị,... trẻ em thôn quê góp nhặt những thứ xung quanh làm đồ chơi cho mình


Những khoảnh khắc tuyệt đẹp của tuổi thơ mà khi lớn lên, ai cũng ngậm ngùi, luyến tiếc, cũng mong một lần được quay trở về .


Chắc hẳn trẻ em thành phố cũng ao ước được tận hưởng khoảnh khắc đẹp đẽ này


Trẻ em nông thôn vẫn thường vừa chăn bò, vừa mang theo sách vở để học


Khi lớn lên, có lẽ ai cũng một lần thèm được quay về những ngày xưa ấy

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết