DownTophomehome
Đăng Nhập / Đăng Ký

Truyền Thuyết Hoa Lưu Ly


  Thông điệp [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]

1
on 10/11/15, 08:49 pm

avatar

Ban Quản Trị
Hoa lưu ly thể hiện một tình yêu rất chân thật - Xin đừng quên nhau .


Có một truyền thuyết rất thuyết phục giải thích nguồn gốc tên của loài hoa màu xanh tím nhỏ bé xinh đẹp này, cũng như ý nghĩa của nó trong ngôn ngữ các loài hoa: Ngày nọ, có một hiệp sĩ trẻ và người yêu đang đi dạo dọc theo bờ sông .

Cô gái trông thấy một đám hoa màu xanh đang trôi xuôi theo dòng sông: “Em muốn có đóa hoa xinh đẹp đó!”, cô gái la lên. Ngay tức khắc, người tình dũng cảm của cô phóng mình xuống dòng sông và vớt lấy đám hoa trôi.

Nhưng hỡi ơi, do bị vướng víu bởi sức nặng của bộ áo giáp hiệp sĩ, anh ta đã không thể vượt qua được bờ sông trơn trợt dù đã cố gắng hết sức, cảm thấy mình đang nhanh chóng bị chìm xuống, anh ném hoa lên bờ cho người yêu và bằng những hơi thở tàn cuối cùng của mình trước khi chìm mãi, anh gọi nàng một lời như trăn trối : “Xin đừng quên nhau!”.

Lại có câu chuyện khác cũng nói về hoa Lưu ly . Chuyện kể rằng:

Ngày xửa ngày xưa có một đôi nam nữ yêu nhau. Một sáng mùa xuân trời trong vời vợi. Họ dắt nhau dạo chơi bên bờ một con suối, hoa Lưu ly mọc dày, cố vươn cành, nghiêng mình soi bóng xuống dòng nước trong xanh. Trong khi chàng trai tần ngần ngắm nhìn dòng thác đổ thì cô gái say sưa hái hoa. Cô choài người ra bờ suối hái mấy nhành hoa đẹp, chẳng may nàng bị trượt chân ngã xuống suối bị dòng nước cuốn trôi. Nàng cố hết sức ném lại nhành hoa có ý trao tặng người yêu và gọi với “Xin đừng quên em”.

Được gắn liền với một bi kịch lãng mạn như vậy nên không có gì phải ngạc nhiên khi có rất nhiều vần thơ ca tụng loài hoa màu xanh thiên đường bé nhỏ này .

Hoa Lưu ly chỉ là chứng nhân cho tình yêu Bất Tử đó , đó không phải là huyền thoại mơ hồ mà chính là chứng nhân sống động bên dòng sông oan nghiêt .

Chuyện tình như kết thúc không có hậu ,nhưng vẫn tiếp thêm sinh khí ấp ủ ước muốn bất tử .Với lời tự tình muốn ngỏ về xơi xa xăm đến tận vô cùng . Để xưa nay trùng hợp như lộ trình tìm kiếm vĩnh cửu của quá khứ trở về với thực tại .

Có những kỷ niệm đáng nhớ nhưng cuộc sống cứ dạy phải quên .

Thông điệp  [ Trang 1 trong tổng số 1 trang ]


  


  Bình Luận Facebook

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết